Trao Quyền

Trao Quyền

Gần đây, tôi có đọc được 1 bài viết trên trang World Economic Forum nói về top 10 kỹ năng quan trọng của người lao động cần có trong giai đoạn 2023 đến 2027 thì kỹ năng đứng đầu tiên chính là Creative thinking - tư duy sáng tạo. Với sự phát triển nhanh chóng và liên tục thay đổi của công nghệ thì tư duy sáng tạo trở thành yếu tố then chốt để tồn tại và thành công. 

Top 10 kỹ năng quan trọng của NLĐ cần có giai đoạn 2023-2027
Top 10 kỹ năng quan trọng của NLĐ cần có giai đoạn 2023 - 2027 - Ảnh: World Economic Forum

Hồi tôi mới gia nhập đội ngũ BookingCare (năm 2017),chúng tôi đã nói với nhau về sáng tạo & đổi mới, coi đó là 1 tinh thần mà đội ngũ luôn hướng tới. Ứng dụng mô hình Lean Startup (khởi nghiệp tinh gọn) vào BookingCare, chúng tôi tạo ra 1 văn hóa Trao quyền. Văn hóa này đã tạo nên một môi trường làm việc năng động, nơi mà mọi thành viên được tự tin đóng góp ý kiến của mình, được Thử và sai để thực hiện những ý tưởng mới mẻ.

Bằng tất cả sự tin tưởng vào khả năng của từng cá nhân cùng với phương châm làm việc “làm ra hồn” của đội ngũ, chúng tôi biết rằng mỗi thành viên đều quan trọng với tổ chức. Họ cần được khích lệ, tạo điều kiện để thể hiện khả năng và tài năng của mình.

Ngay ngày đầu tiên Onboard, sau khi được chia sẻ về tầm nhìn mục tiêu của tổ chức, mỗi thành viên của BookingCare được trao quyền để chủ động trong công việc của mình. Mỗi người gần như chủ động trong tất cả các công việc, từ lúc bắt đầu thiết lập mục tiêu cho bộ phận/cá nhân đến chủ động lập kế hoạch triển khai công việc hàng tuần, rồi chủ động đề xuất ý tưởng mới cũng như những khó khăn gặp phải. Bằng cách này, tất cả thành viên được khích lệ và trở nên tự tin hơn trong vai trò của mình vì chúng tôi biết mình được tin tưởng, được lắng nghe và tôn trọng từ các leader đến đồng nghiệp 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được khuyến khích tinh thần Thử và Sai. Ở BookingCare, việc thử những ý tưởng mới  và chấp nhận những thất bại, sau đó tìm cách cải tiến được coi là 1 phần tự nhiên của quá trình học hỏi và phát triển. Đội ngũ chúng tôi coi trọng hành trình, quá trình đi đến kết quả hơn là kết quả cuối cùng. Hành trình đi đến kết quả chính là hành trình trưởng thành về tư duy, kỹ năng khi thử nghiệm, vấp ngã, liên tục học hỏi, liên tục đổi mới để cải tiến, phát triển. Hành trình đó mới thật sự là điều mà BookingCare mong muốn xây dựng cho đội ngũ bằng cách tạo ra một môi trường làm việc sẵn lòng chấp nhận thất bại, khuyến khích sự sáng tạo và coi trọng việc học hỏi không ngừng.

 
 

Xuất bản: 24/03/2024, Cập nhật lần cuối: 24/03/2024

Nội dung chính
© 2024 BookingCare - Sản phẩm thử nghiệm.
Facebook/Youtube/linkedin/