Định nghĩa Hạnh phúc của một e-BookingCare

Định nghĩa Hạnh phúc của một e-BookingCare

Trong xã hội ngày nay, chúng ta thường có xu hướng định nghĩa hạnh phúc là thành công về mặt vật chất, tiền bạc, danh tiếng và quyền lực. Mọi người thường nói với nhau nhiều về thành công trong sự nghiệp, lương cao thưởng nhiều nhưng ít khi nói về hạnh phúc trong công việc. Mỗi người có quan niệm riêng về hạnh phúc khác nhau tùy thuộc vào những giá trị sống, mục tiêu và trải nghiệm cá nhân. Vậy với những thành viên của BookingCare  (e-BookingCare) thì định nghĩa thế nào là hạnh phúc? 

Cây Hạnh phúc 

Trong rất nhiều đối tác (là bệnh viện/phòng khám) thân thiết của BookingCare đi cùng nhau từ hồi mới thành lập, có một phòng khám da liễu ngoài công việc ra còn rất thân tình với các thành viên của BookingCare. Tôi gọi là thân tình vì các chị thường gửi quà quê là những trái cam, quả bưởi cho chúng tôi mỗi khi đến mùa như anh chị em trong nhà. Còn nhớ tết năm 2020, các chị tặng cho BookingCare 1 cái cây tên là Cây Hạnh Phúc với lời nhắn gửi rằng chúc tập thể một năm mới hạnh phúc và bình an. 

Sau tết 2020 Hà Nội bước vào đợt dịch Covid. Cả công ty làm việc Online ở nhà. Cách ngày mọi người có việc cần vẫn ghé qua văn phòng và tưới cho 2 chậu cây xanh. Khoảng hơn 1 tháng quay trở lại làm việc offline, cây Thiết mộc lan vẫn tươi xanh, còn cây Hạnh phúc thì lá vàng úa. Nhưng sau đó 2 tuần thì lại xanh tươi bình thường. Chúng tôi để ý mấy lần giãn cách cũng như vậy thì mới bảo nhau rằng chắc nó lớn bằng Hạnh phúc từ người xung quanh nên tên nó mới là Cây Hạnh phúc. 

Cây Hạnh Phúc được đối tác tặng BookingCare
Cây Hạnh Phúc được đối tác tặng BookingCare - Ảnh: BookingCare

Xây dựng một công ty Hạnh phúc 

Một trong những giá trị của BookingCare đó là xây dựng một công ty Hạnh phúc. Cuộc đời của mỗi người chủ yếu xoay quanh gia đình và công việc. 8 tiếng làm việc trên văn phòng, thời gian làm việc với đồng nghiệp nhiều hơn thời gian ở nhà với người thân. Thử hỏi rằng nếu như công việc nhàm chán, không có ý nghĩ, hết giờ đứng dậy đi về, những người đồng nghiệp bước chân ra khỏi văn phòng là xem nhau như xa lạ thì mỗi sáng thức dậy, động lực ở đâu để khiến mình mỉm cười vui vẻ bắt đầu cho 1 ngày dài.

Giữa thời kỳ kinh tế khó khăn này, có một công việc có thu nhập là 1 điều tốt nhưng nếu công việc đó có ý nghĩa mà ta yêu thích, đam mê là một hạnh phúc. Nếu đồng nghiệp không chỉ teamwork tốt với nhau còn vui vẻ, thân thiết, chia sẻ với nhau ngoài công việc là một hạnh phúc. Nếu mỗi ngày thức dậy bạn mong muốn đến công ty vì ở đó bạn được là chính bạn, được thoải mái trao đổi, được lắng nghe, tôn trọng là một hạnh phúc. Nếu bạn làm việc ở một môi trường mà bạn được quan tâm về cả sức khỏe thể chất và tinh thần, được thấy mình phát triển, trưởng thành hơn mỗi ngày là một hạnh phúc. 

Hạnh phúc không phải là đích đến cuối cùng, hạnh phúc là một hành trình.

Chúng tôi, những thành viên của BookingCare đều đã, đang và tiếp tục hành trình xây dựng hạnh phúc. Một hành trình mà mỗi người đều không ngừng nỗ lực xây dựng, duy trì và lan tỏa. Trong các bài viết tiếp theo, hãy cùng đón đọc cách e-BookingCare hạnh phúc như thế nào nhé. 

 
 

Xuất bản: 10/05/2024, Cập nhật lần cuối: 11/05/2024

Nội dung chính
© 2024 BookingCare - Sản phẩm thử nghiệm.
Facebook/Youtube/linkedin/