Dấn thân vào thực tế - Kỳ thực tập không thể bỏ qua tại BookingCare

Dấn thân vào thực tế - Kỳ thực tập không thể bỏ qua tại BookingCare
Dấn thân vào thực tế - Kỳ thực tập không thể bỏ qua tại BookingCare - Nguồn: BookingCare

Việc đi thực tập là một phần quan trọng trong hành trình học tập và phát triển nghề nghiệp. Nó mang lại những giá trị đáng kể và ý nghĩa sâu sắc trong việc chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Dưới đây là những ý nghĩa mà các bạn sinh viên sẽ nhận được khi tham gia kỳ thực tập ở các công ty, doanh nghiệp:

  • Xây dựng kỹ năng nghề nghiệp: Thực tập mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội học hỏi, áp dụng và phát triển các kỹ năng thực tế liên quan đến lĩnh vực ngành nghề. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, thông qua làm việc trong môi trường thực tế, các bạn có thể rèn luyện và nâng cao kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý công việc,... 
  • Hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo đuổi: Thực tập cho phép các bạn sinh viên tiếp cận và hiểu rõ hơn về ngành nghề hoặc lĩnh vực mà mình quan tâm. Các bạn có thể tìm hiểu về quy trình làm việc, triển vọng và thách thức trong ngành, từ đó xác định sự phù hợp và hướng đi trong tương lai.
  • Kiểm chứng và xác định lựa chọn nghề nghiệp: Thực tập giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực tế để kiểm chứng và xác định lựa chọn nghề nghiệp của mình. Qua trải nghiệm thực tế, bạn có thể đánh giá xem ngành nghề hay công việc mà bản thân đang thực tập có phù hợp với sở thích, kỹ năng và mục tiêu hay không, từ đó định hình hướng đi nghề nghiệp tương lai.
  • Xây dựng các mối quan hệ: Thực tập mở rộng cho các bạn cơ hội để xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong ngành. Điều này có thể tạo ra liên kết, học hỏi và thiết lập mối quan hệ chuyên nghiệp cho tương lai.
  • Ghi điểm và tạo ấn tượng trong lĩnh vực việc làm: Một kỳ thực tập thành công có thể giúp bạn tạo ấn tượng tích cực trong lĩnh vực việc làm mà bạn quan tâm. Nếu thể hiện năng lực và đóng góp xây dựng trong thời gian thực tập, bạn có thể nhận được đề nghị việc làm hoặc mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Việc đi thực tập mang lại nhiều lợi ích, bao gồm xây dựng kỹ năng thực tế, hiểu rõ hơn về ngành nghề, kiểm tra và xác định lựa chọn nghề nghiệp, xây dựng mạng lưới quan hệ cũng như tạo ấn tượng và mở ra cơ hội việc làm trong tương lai.

Lợi ích của việc đi thực tập
Lợi ích của việc đi thực tập - Ảnh: Freepik

Điều khác biệt khi thực tập tại BookingCare?

Với những lợi ích mà kỳ thực tập mang lại, ngày càng nhiều bạn sinh viên lựa chọn việc thực tập sớm từ năm 2, năm 3 thay vì thực tập theo kế hoạch của nhà trường vào năm học cuối. Tuy nhiên, mỗi công ty sẽ có những chương trình đào tạo khác biệt dành cho thực tập sinh để thu hút những ứng viên phù hợp và đầy tiềm năng. Vậy với BookingCare, kỳ thực tập có điều gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Vừa học vừa làm

Thực tập mang lại cơ hội để các bạn sinh viên áp dụng và phát triển các kỹ năng thực tế liên quan đến lĩnh vực mình quan tâm. Thông qua làm việc trong môi trường thực tế có thể rèn luyện và nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp.

Với BookingCare luôn đặt vấn đề “Học đi đôi với hành” lên hàng đầu. Theo đó, bạn sẽ đồng hành cùng đội ngũ dám dấn thân, thực chiến trong công việc, có tinh thần học tập không ngừng.

Học từ thực tế công việc, làm theo cách của ta, phù hợp với văn hóa và điều kiện của Việt Nam kết hợp với phương pháp luận của Tây, tham khảo những mô hình thành công trên thế giới để áp dụng.

Và đặc biệt, các bạn thực tập sinh (TTS) từ ngày đầu onboard đã được xây dựng một lộ trình đào tạo chuyên môn phù hợp với trình độ và năng lực mỗi bạn. Trong lộ trình đó, không chỉ là những buổi đào tạo mà còn là những nhiệm vụ đặt ra để các bạn có thể được áp dụng các kiến thức đã học được vào công việc thực tế. 

Học đi đôi với hành (Learning with practice)
Học đi đôi với hành (Learning with practice) - Ảnh: BookingCare

2. Mỗi thành viên được trao quyền và giúp đỡ

BookingCare đề cao việc lắng nghe, tôn trọng và khuyến khích mọi ý kiến đóng góp. Mỗi thành viên trong công ty được trao quyền và chủ động trong việc thiết lập mục tiêu, kế hoạch và công việc.

Với nhâm viên chính thức và thực tập sinh, hàng tuần, trước 8h00 Thứ 2, mỗi thành viên chủ động thiết lập kế hoạch công việc cho tuần sau dựa trên mục tiêu đặt ra hàng tuần. Và vào cuối tuần, các team sẽ tiến hành CFRs (Trao đổi, Phản hồi, Ghi nhận) theo phương pháp 3P (Tiến độ, Vấn đề, Kế hoạch). Trong buổi này, bạn sẽ trao đổi về những công việc đã thực hiện trong tuần, kế hoạch tuần sau cũng như những khó khăn mà bạn đang gặp phải để hai bên có thể nắm được tình hình triển khai công việc, ghi nhận các ưu điểm, trao đổi giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn,...  

TTS tại BookingCare được trao quyền và giúp đỡ
TTS tại BookingCare được trao quyền và giúp đỡ - Ảnh: Freepik

3. Lộ trình thăng tiến

Nếu tham gia thực tập tại BookingCare, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên trở thành nhân viên chính thức. Công ty xây dựng lộ trình rõ ràng phát triển từ vị trí thực tập sinh lên vị trí nhân viên chính thức.

Trong thời gian 6 tháng thực tập, sẽ có các buổi review 1 tháng, 2 tháng, 4 tháng và 6 tháng để đánh giá các bạn tiến bộ như thế nào qua từng giai đoạn, mong muốn của các bạn,... để từ đó team leader sẽ xây dựng lộ trình đào tạo phù hợp theo từng giai đoạn.

Và đặc biệt, song song với quá trình đó, bạn cũng sẽ nhận được mức lương thưởng tương ứng với lộ trình tăng lương từ 2.500.000 triệu đồng lên 5.000.000 triệu đồng và nhận thưởng theo hiệu quả công việc. 

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa của thực tập và những điều khác biệt khi gia nhập vào team TTS của BookingCare. Chúng mình luôn mở rộng vòng tay chào đón các bạn TTS. Hẹn gặp lại các bạn nha ^^

 
 

Xuất bản: 12/08/2023, Cập nhật lần cuối: 04/03/2024

Nội dung chính
© 2024 BookingCare - Sản phẩm thử nghiệm.
Facebook/Youtube/linkedin/