Daily Meeting Của team Product

Daily Meeting Của team Product

Tại BookingCare, chúng tôi coi trọng tinh thần đồng đội và sự phối hợp nhịp nhàng trong làm việc. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho điều này chính là daily meeting (cuộc họp hằng ngày) của team Product (gồm có Tester, Developer và BA).

Cuộc họp này không chỉ là một hoạt động thông thường mà còn là một yếu tố quan trọng đóng vai trò trong việc xây dựng tinh thần đồng đội - một trong những giá trị cốt lõi của BookingCare và sự phối hợp hiệu quả trong quá trình làm việc.

Được tiến hành theo mô hình "Standup meeting" (cuộc họp đứng),cuộc họp này thực sự đúng như cái tên của nó. Vào đầu giờ làm việc buổi sáng, không cần những chiếc ghế êm ái, không cần những bản báo cáo dài dòng, cả team chỉ cần dành 15 phút ngắn ngủi mỗi ngày để cùng nhau nắm bắt tình hình công việc.

Việc này giống như những chiến binh trước mỗi trận chiến, meeting daily là khoảnh khắc để cả team Product "hội ý", trao đổi thông tin, cập nhật tiến độ và điều chỉnh chiến lược. Nhờ vậy, những rào cản được gỡ bỏ, những vấn đề được giải quyết nhanh chóng, và cả team cùng tiến lên phía trước.

Team Product tại BookingCare
Team Product tại BookingCare - Ảnh: BookingCare

Để chuẩn bị cho cuộc họp ngắn này, trước khi vào họp, từng thành viên sẽ phải trả lời 3 câu hỏi và cập nhật lên nền tảng làm việc chung của cả team:

  • Tôi đã làm gì trong ngày hôm qua?
  • Nhiệm vụ nào của hôm qua nhưng chưa hoàn thành?
  • Hôm nay tôi làm gì?

Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này lại chính là bí quyết để  cả nhóm nắm bắt được tiến độ chung, từ đó có thể hỗ trợ lẫn nhau hiệu quả hơn. Nhờ đó, những vấn đề hoặc rủi ro tiềm ẩn cũng được phát hiện sớm và xử lý kịp thời.

Với vai trò là người điều phối buổi thảo luận, mở đầu, leader sẽ đọc qua những ghi chú mà từng thành viên đã cập nhật để nắm bắt tiến độ. Với những công việc dự định trong hôm qua mà chưa hoàn thành thì leader sẽ đặt ra câu hỏi cho mỗi thành viên để hiểu rõ hơn nhân viên của mình đang gặp vấn đề gì, khó khăn gì. Từ đó, cả team sẽ cùng nhau tìm kiếm giải pháp phù hợp, đảm bảo rằng mỗi cá nhân đều có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Sau khi cả team đã nắm bắt tiến độ của mọi người, gỡ rối được những khó khăn đang gặp phải thì leader của team sẽ tóm tắt lại những nội dung chính của buổi họp và thông báo những thông tin quan trọng. Điều này đảm bảo rằng mọi thành viên đều có thông tin cần thiết và đồng nhất về hướng đi của dự án.

Nhìn qua buổi họp này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đóng vai trò là một cách thức, phương pháp hiệu quả giúp team Product của BookingCare nâng cao hiệu suất công việc, giải quyết vấn đề nhanh chóng và tăng cường tinh thần đồng đội.

 
 

Xuất bản: 28/05/2024, Cập nhật lần cuối: 31/05/2024

Nội dung chính
© 2024 BookingCare - Sản phẩm thử nghiệm.
Facebook/Youtube/linkedin/