Câu lạc bộ thể thao ở BookingCare (Phần 1)

Câu lạc bộ thể thao ở BookingCare (Phần 1)

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta bị cuốn vào guồng quay của sự nghiệp, buộc mình phải hoàn thành các mục tiêu thăng tiến mà quên đi nhiệm vụ cân bằng giữa công việc và cuộc sống dẫn đến nhiều căn bệnh như stress, đau lưng, đau cổ và rất nhiều bệnh khác ở dân văn phòng. 

Do đó, để duy trì sức khỏe và cân bằng cuộc sống, việc tập thể dục và rèn luyện thể chất là điều không thể thiếu. Từ nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc này, BookingCare đã tạo ra một môi trường thể thao đáng tin cậy và đa dạng, nhằm đảm bảo cân bằng giữa cuộc sống văn phòng và việc tập thể dục của mỗi thành viên. 

Chúng tôi hiểu rằng mỗi cá nhân có những sở thích và nhu cầu khác nhau khi tập thể dục. Vì vậy, chúng tôi đã thành lập nhiều câu lạc bộ thể thao theo sở thích của từng thành viên, nhằm mang đến sự đa dạng và linh hoạt cho mọi người. 

Hãy cùng theo dõi những câu lạc bộ thể thao đang hoạt động tại BookingCare nhé.

1. Câu lạc bộ leo núi (Trekking club)

Độ khó: 10/10

Một trong những câu lạc bộ thể thao ra đời sớm nhất tại BookingCare là câu lạc bộ leo núi.

Với sự giúp đỡ của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm chinh phục các đỉnh núi từ dễ đến khó ở các tỉnh miền núi phía Bắc, chúng tôi đã tổ chức thành công những chuyến leo núi đầy thách thức tới các đỉnh Fansipan, Tà Xùa và sắp tới là Putaleng.

BookingCare chinh phục đỉnh Tà Xùa
BookingCare chinh phục đỉnh Tà Xùa - Ảnh: BookingCare

Mỗi hành trình chúng tôi đã trải qua, chúng tôi đều được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm rừng hoa đỗ quyên, biển mây trắng tinh, những ngọn núi hùng vĩ... Cái cảm giác khi lên được đỉnh núi và thưởng thức tầm nhìn bao quát cả không gian rộng lớn hết sức đáng giá.

Tuy nhiên để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp này, chúng tôi phải vượt qua muôn trùng gian nan, thử thách. Ở ngọn núi nào cũng có những đoạn đường gập ghềnh, những đoạn dốc đi mãi chẳng thấy điểm cuối hay những hôm trời mưa thì đường đất lầy lội, chỉ cần trượt ngã thì sẽ lấm lem bùn đất. Không có hành trình nào là dễ đi giống như câu hát:

Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai.

Nhưng tất thảy đều đáng giá, mỗi lần chinh phục được một đỉnh núi, đó như là một lần chúng ta vượt qua ranh giới của bản thân, rèn cho bản thân sự cố gắng, kiên cường không ngại khó khăn hiểm trở. Mỗi chuyến hành trình sẽ là một trải nghiệm không thể quên trong cuộc đời của mỗi thành viên trong đoàn leo núi.

BookingCare chinh phục đỉnh Fansipan
BookingCare chinh phục đỉnh Fansipan - Ảnh: BookingCare

2. Câu lạc bộ đạp xe Hồ Tây

Độ khó: 5/10

Vì câu lạc bộ leo núi thường diễn ra 1 năm 2 lần nên để duy trì sự tập luyện, sự dẻo dai, sức bền của mọi người, câu lạc bộ đạp xe ra đời. Câu lạc bộ ngoài dành cho những thành viên trong đoàn leo núi thì còn dành cho những bạn thích sự thử thách nhưng không muốn xa rời thành phố, không đủ sức khoẻ để chinh phục đỉnh núi, cũng không đủ sức khoẻ để chạy bộ nhiều cây số.

Thời gian hoạt động của câu lạc bộ là 5h30 sáng Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng. Chúng tôi sẽ tập trung lại tại con phố Nguyễn Đình Thi, ngay dọc bờ Hồ Tây. Thực ra chúng tôi chọn Hồ Tây bởi vì quãng đường dài gần 15km nhưng chúng tôi được hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, ngắm bình minh trên hồ và tận hưởng không khí trong lành của buổi sáng sớm ban mai Hà Nội.

Một số thành viên trong đoàn chụp ảnh sau khi hoàn thành hành trình
Một số thành viên trong đoàn chụp ảnh sau khi hoàn thành hành trình - Ảnh: BookingCare

Sau mỗi buổi đạp xe mệt mỏi, chúng tôi tập trung trở về điểm xuất phát và thưởng thức một số món ăn xung quanh khu vực này như là "Lolotica" hay còn gọi là Lòng lợn tiết canh hay là bánh tôm Hồ Tây... và cùng chia sẻ những câu chuyện thú vị trong hành trình đạp xe chinh phục Hồ Tây.

Việc BookingCare tạo ra nhiều câu lạc bộ thể thao theo sở thích mỗi thành viên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và thể chất mà còn tạo dựng một môi trường tích cực và gắn kết. Chúng tôi tin rằng việc thực hiện các hoạt động thể thao và rèn luyện thể chất không chỉ mang lại lợi ích cá nhân mà còn tạo ra một sự cân bằng và sự hài lòng trong cuộc sống văn phòng.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập tới 2 câu lạc bộ là leo núi và đạp xe. Tại BookingCare câu lạc bộ chạy bộ và đá bóng nữa, hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo nhé.

 
 

Xuất bản: 29/03/2024, Cập nhật lần cuối: 29/03/2024

Nội dung chính
© 2024 BookingCare - Sản phẩm thử nghiệm.
Facebook/Youtube/linkedin/