BookingCare tham dự hội thảo Trường Đại học Khoa học tự nhiên

BookingCare tham dự hội thảo Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Chiều ngày 8/5/2024, Khoa Toán - Cơ - Tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức thành công hội thảo "Đánh giá chương trình đào tạo ngành Khoa học dữ liệu (KHDL)", đây là sự kiện đánh dấu năm đầu tiên đào tạo ngành KHDL của trường. Là một trong những đối tác đồng hành cùng khoa, chúng tôi vinh dự được góp mặt trong hội thảo và có những trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Đại học Khoa học tự nhiên, nơi ươm mầm những tài năng trẻ

Đại học Khoa học tự nhiên từ lâu đã khẳng định vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu khối kỹ thuật với điểm đầu vào cao và bề dày thành tích trong đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng. Khi có cơ hội trao đổi và hợp tác chính thức với khoa Toán - Cơ - Tin của trường ĐH Khoa học tự nhiên, tôi mới thấy được sự tận tâm của đội ngũ giảng viên dành cho sinh viên. Các thầy, cô chủ nhiệm sát sao từ kết quả học tập, điểm số đến việc cẩn thận chọn doanh nghiệp cho sinh viên thực tập cọ xát trước khi ra trường.

Trong thời đại Gen Z, khi tinh thần chủ động được đề cao, việc sinh viên tự đăng ký môn học tín chỉ, tìm kiếm cơ hội thực tập và liên hệ thầy cô khi cần thiết là điều không thể thiếu. Nhưng ở trường Khoa học tự nhiên, sự quan tâm, sát sao của thầy cô như những người cha, người mẹ dành cho học trò khiến chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục.

Cô Thủy giảng viên, cũng là người phụ trách làm việc với sinh viên nhiều nhất, chia sẻ: “Khoa luôn lựa chọn những doanh nghiệp uy tín cho sinh viên thực tập để mỗi sinh viên thực tập đều có cơ hội tiếp xúc với công việc thực tế, được thực chiến vào công việc, rèn giũa bản thân trong môi trường chuyên nghiệp. Từ đó có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sẵn sàng cho hành trình chinh phục thị trường lao động .”

Hội thảo mang đến những giá trị thiết thực

Chương trình dự kiến trong 2 tiếng rưỡi nhưng thực tế kéo dài 3 tiếng. Sau khi ban lãnh đạo khoa giới thiệu và tổng kết về chương trình đào tạo, phần lớn nội dung chương trình là chia sẻ của một số doanh nghiệp về bài toán mà thị trường, doanh nghiệp đang quan tâm, các cơ hội việc làm cho sinh viên ngành KHDL để các em sinh viên thấy được thực tế thị trường lao động đang như thế nào. Bên cạnh đó, các đối tác là các nhà tuyển dụng sẽ được xem một số sản phẩm nghiên cứu khoa học đạt giải của sinh viên ngành KHDL. Và 30 phút cuối cùng là phần giao lưu giải đáp các câu hỏi của các em sinh viên, góp ý cho các em để các em có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi ra trường.

Thầy Phó hiệu trưởng phát biểu trong buổi hội thảo
Thầy Phó hiệu trưởng phát biểu trong buổi hội thảo - Ảnh: trường ĐH KHTN

 

Ở buổi hội thảo hôm đó, tôi lại một lần nữa thêm phần ngưỡng mộ tâm huyết dành cho sinh viên mà các thầy cô của khoa Toán Cơ tin học tổ chức. Buổi hội thảo mang lại những kiến thức, những thông tin thực tế quý giá từ chia sẻ của các doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường (BIDV, Vingroup) sẽ giúp các bạn sinh viên có góc nhìn thực tế hơn về thị trường lao động, trang bị thêm những kỹ năng kiến thức cần thiết để không bị bỡ ngỡ khi bước chân ra đời.

Một buổi hội thảo không quy mô hoành tráng, hơi giới hạn về không gian nhưng đều cảm nhận được sự nghiêm túc lắng nghe học hỏi của sinh viên, tinh thần chia sẻ hết mình vì sinh viên của các thầy cô, của các nhà tuyển dụng.

Đại điện của doanh nghiệp chia sẻ thông tin với sinh viên
Đại điện của doanh nghiệp chia sẻ thông tin với sinh viên trong buổi hội thảo - Ảnh: trường ĐH KHTN

 

Không phụ lòng các thầy cô, sinh viên ngành KHDL đã cho các nhà tuyển dụng thấy được sự xuất sắc của mình bằng các sản phẩm nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường, cấp khoa được đầu tư công sức, thời gian và trí tuệ vào sản phẩm.

Đầu năm 2024, BookingCare đón nhận 4 bạn sinh viên năm cuối ngành KHDL vào thực tập. Dù chỉ là thực tập sinh part-time nhưng các bạn đều được đánh giá cao về sự chủ động, ham học hỏi, khả năng bắt kịp và hòa nhập tốt với môi trường làm việc. Và cả 4 bạn đều có tên trong danh sách sinh viên đạt giải cao về nghiên cứu khoa học (1 bạn giải nhất cấp trường, 2 bạn giải nhất cấp khoa và 1 bạn giải ba cấp khoa) được tuyên dương trong buổi hội thảo.

 

“Người thầy giỏi nhất là người truyền đạt kiến thức bằng con tim chứ không phải từ sách vở"

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học, tôi tin rằng các em sinh viên ngành KHDL sẽ vững vàng bước vào thị trường lao động bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự tử tế được dạy dỗ từ thầy cô để trở thành những nhân tài tài năng mà các doanh nghiệp tìm kiếm.

Hội thảo "Đánh giá chương trình đào tạo ngành Khoa học dữ liệu" khép lại thành công, mang đến những trải nghiệm quý giá cho tất cả người tham dự. Buổi hội thảo là minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, cùng chung tay đào tạo thế hệ trẻ tài năng, sẵn sàng cống hiến cho xã hội.

 

 
 

Xuất bản: 17/05/2024, Cập nhật lần cuối: 31/05/2024

Nội dung chính
© 2024 BookingCare - Sản phẩm thử nghiệm.
Facebook/Youtube/linkedin/