Ba yếu tố giúp những e-BookingCare hạnh phúc

Ba yếu tố giúp những e-BookingCare hạnh phúc

Đối với mỗi thành viên BookingCare, sống một cuộc đời hạnh phúc nghĩa là không chỉ hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân mà còn hạnh phúc từ chính công việc đang làm. Hạnh phúc là một hành trình mà cả tổ chức đều không ngừng xây dựng, vun đắp từ những điều đơn giản, những khoảnh khắc nhỏ bé. Trong bài viết này, cùng tôi điểm qua 3 điều khiến cho đội ngũ BookingCare hạnh phúc.   

Thời gian làm việc linh hoạt 

Ngoài yếu tố công việc đúng đam mê, sở thích ra thì làm việc ở một môi trường thoải mái sẽ luôn làm cho tinh thần của mỗi thành viên thoải mái và cảm giác an toàn hơn. Ở BookingCare ngoài việc thoải mái về trang phục ra thì thời gian làm việc tương đối linh động.

Buổi sáng làm việc ngày thứ 7 ở BookingCare thường sẽ là buổi họp tổng kết công việc tuần của các team, là thời gian để mỗi người đánh giá lại kết quả công việc của tuần cũ, lập kế hoạch công việc cho tuần mới. Thay vì lên văn phòng nửa buổi thì chúng tôi được làm việc Online vào sáng thứ 7. Mọi người có thêm thời gian cho mình vào buổi sáng không phải vội vã chen lấn trên đường. Team BookingCare chúng tôi đều là những người ở các tỉnh xa Hà Nội, sáng thứ 7 làm Online cũng là cơ hội để bạn được về thăm nhà trọn vẹn 2 ngày cuối tuần. 

Thời giờ làm việc của chúng tôi cũng vậy, thay vì bị ràng buộc vào 1 khung giờ đi làm cố định, chúng tôi được phép linh động thời gian (đến sớm về sớm, đến muộn về muộn) để chủ động và quản lý thời gian làm việc của mình. Giữa cuộc sống bộn bề hối hả, được linh hoạt về thời gian để vẫn đáp ứng tốt công việc mà vẫn có thời gian cho bản thân và gia đình là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự hài lòng và động lực trong cuộc sống. Chỉ khi ở trạng thái cân bằng, bạn mới thực sự làm việc hiệu quả và năng suất. Hạnh phúc chính là được chủ động trong tất cả tình huống.   

Mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết 

Một môi trường làm việc thân thiện, nơi mọi người tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau là một yếu tố quan trọng để đội ngũ cảm thấy hạnh phúc. Chúng tôi khuyến khích sự gắn kết giữa đồng nghiệp không chỉ trong công việc mà còn ngoài cuộc sống hàng ngày.

Chúng tôi có các buổi tiệc gắn kết team, những buổi chạy bộ Hồ Gươm cùng nhau, những hôm trà đá cafe chém gió sau giờ làm việc. Hay những lần cuối quý tổng kết OKRs tất cả sẽ cùng chúc mừng cho team đạt OKRs của quý và team đạt giải sẽ giải ngân tiền thưởng khao mọi người. Chúng tôi hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn trong công việc và cùng nhau chia sẻ niềm vui khi thành công. Chúng tôi tự hào vì có những người đồng nghiệp vui vẻ, thiện lành, yêu thương nhau như những người thân trong gia đình. Mỗi ngày đến văn phòng sẽ không phải áp lực trước những khó khăn vì sẽ luôn có đồng đội sát cánh, mỗi ngày đến văn phòng sẽ luôn đầy năng lượng vì có những đồng nghiệp thân thiện, đó chính là Hạnh phúc. 

Mentor tâm lý, thấu hiểu 

Trong công việc, chúng ta không thể tự mình đơn độc vượt qua mọi khó khăn, sự hiện diện của một mentor có tầm có tâm không chỉ giúp ta phát triển về mặt kiến thức và kỹ năng mà còn tạo nên môi trường tâm lý tích cực giúp chúng ta trở nên tự tin hơn trong việc khám phá tiềm năng của bản thân.

Ở BookingCare, chúng tôi ít khi gọi các anh chị trong Founding team và các anh chị leader là “sếp” mà đều gọi bằng anh, chị một cách thân thương. Có lẽ khoảng cách tuổi tác không quá xa cũng như sự gần gũi với các thành viên trong team khiến chúng tôi không có rào cản giữa sếp và nhân viên. Chúng tôi được định hướng, đào tạo kiến thức trong công việc, được thẳng thắn bày tỏ quan điểm, thoải mái đề xuất ý kiến, được ghi nhận đánh giá công bằng. Những người anh người chị đó còn truyền cảm hứng và động lực khích lệ chúng tôi phấn đấu và trưởng thành mỗi ngày. Ở môi trường làm việc không sợ bị soi xét, không sợ bị phán xét,  được thoải mái là chính mình đó chính là một Hạnh phúc. 

Mỗi ngày bạn đến văn phòng, nơi đó bạn thấy an toàn, đó là nhà. Nơi đó bạn có những người yêu thương tốt bụng như anh chị trong gia đình, đó là nhà. Và mỗi sáng bạn thức dậy đều mong chờ đến văn phòng thì bạn đã coi đó là nhà của mình. Và  Hạnh phúc chính là Nhà.

 
 

Xuất bản: 11/05/2024, Cập nhật lần cuối: 11/05/2024

Nội dung chính
© 2024 BookingCare - Sản phẩm thử nghiệm.
Facebook/Youtube/linkedin/